Vài nét về cải cách bộ máy nhà nước ở Việt Nam những năm 1986-1996 - Đoàn, Minh Huấn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
" Cải cách bộ máy Nhà nước từ 1986-1996" được trình bày trong bài viết nằm trong quá trình đổi mới toàn diện của đất nước,trọng tâm là đổi mới kinh tế. Đây là sự tiếp nối quá trình xây dựng Nhà nước cách mạng, Nhà nước của dân, do dân, vì dân , được khởi đầu từ Cách mạng tháng Tám-1945 và là sự mở đầu quá trình cải cách Nhà Nước trong công cuộc đổi mới nhằm không ngừng hoàn thiện nền dân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa .