Nền chuyên chính dân chủ cách mạng Jacobin - Đỉnh cao của cách mạng Pháp - Đỗ, Nguyễn, Thị Huyền Sâm Thanh Bình Thanh Bình (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cách mạng tư sản Pháp cuối thế kỷ XVIII đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lịch sử thế giới trong suốt thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX và đã thức tỉnh lực lượng dân chủ, tiến bộ đứng lên chống chế độ phong kiến chuyên chế và chế độ thực dân.