Mấy ý kiến về nền văn hóa Đông Sơn - Lê, Văn Lan (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuộc cách mạng tháng Tám vẻ vang và cuộc kháng chiến thần thánh nổ ra đã đưa lịch sử Việt Nam chuyển sang một bước ngoặt mới, cũng như đưa khoa học Việt Nam bước tới một thời kỳ mới. Việc nghiên cứu vấn đề văn hóa Đông Sơn nói chung và niên đại của nền văn hóa ấy nói riêng cũng nằm trong cuộc biến chuyển ấy.