Quan Tử: Một làng Nho học - Một làng tiến sĩ thời Lê Sơ - Nguyễn, Văn Khánh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong thời kỳ phát triển thịnh đạt nhất của mình, nền Nho học của làng đã sản sinh ra một hàng ngũ đại đại khoa gồm 12 tiến sĩ trong vòng 88 năm. Đây là một hiện tượng hiếm thấy trong lịch sử nền Nho học không chỉ ở vùng trung du, mà còn ở cả xứ Bắc bộ, và trên phạm vi cả nước Việt Nam