Mấy nét về chính sách kinh tế, xã hội của Mỹ và chính quyền Sài Gòn ở Đắk Lắk trước ngày giải phóng - Nguyễn, Duy Thụy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đắk Lắk là vùng đất có nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông - lâm nghiệp, nhưng với mưu đồ chính trị và quân sự của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ những tiềm năng của địa phương không được phát huy.