Chính sách của triều Nguyễn đối với Thiên Chúa giáo - Đỗ, Bang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thiên Chúa giáo du nhập vào Việt Nam từ năm 1533, đây không chỉ là vấn đề thuần túy của tôn giáo, tín ngưỡng, văn hóa mà là vấn đề chính trị - xã hội rất nhạy cảm qua các thời kỳ lịch sử có chế độ chính trị khác nhau.