Thử tìm hiểu niên đại những chiếc gương đồng thau Thiệu Dương Thanh Hóa - Hoàng, Hưng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tháng 11 năm 1960, Vụ Bảo tồn Bảo tàng đã khai quật được 56 ngôi mộ cổ cùng rất nhiều di vật tại xã Thiệu Dương, tỉnh Thanh Hóa. Những di vật này là những vật liệu lịch sử vô cùng quý bàu giúp các nhà khảo cổ học, các nhà sử học và nghiên cứu nghệ thuật tìm hiểu văn hóa cổ đại nước nhà.