Văn minh và đế chế: Nhìn lại con đường phát triển của các quốc gia Đông Á - Nguyễn, Văn Kim (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Ở khu vực Đông Á, trong tiến trình hình thành và phát triển, đã từng xuất hiện một số vấn đề văn hóa sớm, nhà nước sơ khai. Giữa các nền văn hóa đó cũng sớm thể hiện nhiều điểm tương đồng và dị biệt.