Thêm một số tư liệu về nghề thủ công truyền thống ở Nam Bộ thời Pháp thuộc (1867-1945) - Nguyễn, Phan Quang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết, tác giả sưu tập các thông tin tư liệu khai thác từ Trung tâm lưu trữ Quốc gia 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) nhằm tái hiện diện mạo của một số nghề thủ công truyền thống ở Nam Bộ thời Pháp thuộc.