Hoạt động của lực lưỡng giữ gìn hòa bình liên hợp quốc tại Campuchia (Từ 11-1991 đến 9-1993) - Nguyễn, Hồng Quân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hoạt động của lực lượng giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc Campuchia tuy chỉ diễn ra trong thời gian không dài nhưng là một trong những hoạt động thành công nhất và trở thành điển hình của lực lượng giữ gìn hòa bình Liên hợp quốc thời kỳ sau Chiến tranh lạnh.