Những vấn đề lịch sử được nghiên cứu và thảo luận trong năm 1961 - Dương, Minh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Công tác nghiên cứu lịch sử năm 1961 là sự kế tục phát triển công tác nghiên cứu lịch sử của những năm trước năm 1961, đang trên đà phát triển và đã thu được một số thành tích đáng kể.