Một số nét về khoa cử và thể lệ bổ dụng quan lại thời Lê Trung Hưng - Nguyễn, Đức Nhuệ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đầu thời Lê Trung Hưng, do điều kiện chiến tranh loạn lạc triền miên, việc học hành thi cử trên địa bàn nhà Lê quản lý bị gián đoạn. Khoa thi đầu tiên nhà Lê Trung Hưng tổ chức là Khoa Chế khoa năm Giáp Dần, niên hiệu Thuận Bình thứ 6 (1554) ở hành cung Yên Trường lấy đỗ 13 người...