Liên đoàn tự trị Ấn Độ từ 1916 đến 1920 - Văn, Ngọc Thành (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sự ra đời của Liên đoàn tự trị được dựa trên cơ sở sự phát triển mạnh mẽ của phong trào dân tộc, mà trực tiếp là Phong trào tự trị (Home - rule movement), trong đó có vai trò to lớn của A. Besant và B.G.Tilak...