Làm công tác nghiên cứu khoa học theo một yêu cầu nghiêm túc - Hầu, Ngoại Lư (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trách nhiệm của những người công tác khoa học trong sự nghiệp kiến thiết xã hội chủ nghĩa rất to lớn, phải tiến hành việc nghiên cứu khoa học có hệ thống đối với mọi phương diện của lịch sử hiện tại như kinh tế sử, chính trị sử, văn hóa sử...Những lời dạy bảo của các nhà trước tác kinh điển về vấn đề nghiên cứu khoa học là kim chỉ nam của những người làm công tác khoa học trong khi tiến hành nghiên cứu.