Triết lý sử học tư sản trên bước đường cùng (Tiếp theo) - Lin-côn, I. S. (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đặc điểm điển hình của triết lý tư sản hiện đại về sử học, nhất là của các tác phẩm triết học của các nhà sử học chuyên nghiệp là họ tập trung chú ý phần nhiều đến những vấn đề lý luận của nhận thức lịch sử và của phương pháp sử học trong khi ít chú ý đến bản thân quá trình lịch sử và không có thứ nhận thức luận "thuần túy" nào.