Vấn đề đổi mới chương trình và nội dung giảng dạy lịch sử hiện nay - Nghiêm, Đình Vỳ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đổi mới về chương trình và nội dung giảng dạy lịch sử một cách căn bản chính là làm tăng thêm tính lịch sử và tính khoa học. Dồng thời sự đổi mới này cũng không thể tách rời với sự đổi mới về phương pháp. Đây là việc làm cần thiết, song nó đòi hỏi phải có thời gian và công sức của nhiều người.