Sử học ở nhà trường với yêu cầu đổi mới - Trương, Hữu Quýnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đổi mới chương trình và nội dung giảng dạy lịch sử là một công việc khó khăn, ở một mặt nào đó còn khó hơn cả đổi mới nghiên cứu lịch sử. Vì sao? Vì bộ môn sử ở nhà trường mang tính định hướng của giáo dục. Mặt khác, giáo dục vừa là thành quả của nghiên cứu vừa là một công việc mang tính phổ cập, nhiều người làm cùng một lúc. Do đó không thể nóng vội, tùy tiện và chắp vá...