Cải cách của Hồ Qúy Ly và sự thất bại của Triều Hồ - Phan, Huy Lê (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hồ Qúy Ly là một nhà cải cách lớn trong lịch sử Việt Nam, những cải cách của Hồ Qúy Ly là tương đối toàn diện và có hệ thống, bao gồm nhiều lĩnh vực từ chính trị, quốc phòng đến kinh tế, xã hội, văn hóa. giáo dục.