Nghĩ về đổi mới chương trình giảng dạy lịch sử - Lương, Ninh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài báo đưa ra 3 đề nghị: Ở giai đoạn cơ sở của bậc đại học nên thu gọn lại dòng chảy của các sự kiện, cấu trúc lại dưới dạng các vấn đề. Đối với bậc phổ thông cũng phải cấu trúc lại, trình bày phù hợp với tâm lý, lứa tuổi; Giới thiệu ở năm cuối bậc đại học khái niệm về môn tích hợp; Giới thiệu ở bậc cao học chuyên đề đơn giản về môi trường - lịch sử và văn hóa của 1-2 khu vực.