Nguồn gốc Hồ Qúy Ly và dòng họ Hồ - Trần, Bá Chí (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Dòng họ Hồ của Hồ Qúy Ly là một vọng tộc lớn ở Việt Nam, có người làm vua, có nhiều đại thần, văn quan, võ tướng; số người đỗ đại khoa, số người được phong tước Quận công cũng đông hơn so với các họ khác ở trong nước.