Mấy ý kiến về đổi mới biên soạn và giảng dạy Lịch sử Việt Nam giai đoạn từ 1919 đến nay - Trần, Bá Đệ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sách phải phản ánh kịp thời các kết quả, thành tựu mới của khoa học lịch sử (thế giới và Việt Nam), phù hợp với hoàn cảnh và những điều kiện lịch sử mới, bằng việc bổ sung những tư liệu, những đánh giá mới; đính chính những sai sót về sự kiện, nhận định.