Vài ý kiến về nội dung giảng dạy Lịch sử Việt Nam thời kỳ 1858-1945 - Nguyễn, Ngọc Cơ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Lịch sử Việt Nam thời kỳ 1858-1945 kéo dài ngót 100 năm, do đó khi nghiên cứu và giảng dạy thời kỳ lịch sử này, ở những thời điểm khác nhau đã có những đánh giá, nhìn nhaanj khác nhau, thậm chí là phiến diện, thiếu chính xác. Bài báo nêu vài ý kiến trên cơ sở vài giáo trình đã cũ nhằm góp phần rút ra những kết luận đúng đắn hơn, chính xác hơn, khoa học hơn về thời kỳ lịch sử đó.