Hợp tác quốc tế về chống khủng bố và liên hệ thực tiễn Việt Nam - Bùi, Mạnh Hùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày những vấn đ ề cơ bản nhất về khủng bố và hợp tác quốc tế về chống khủng bố, trong đó có nêu ra đ ịnh nghĩa khủng bố, hợp tác chống khủng bố; đặc trưng của khủng bố; các nguyên tắc cơ bản của hợp tác qu ốc tế về chống khủng bố. Trình bày cơ sở pháp lý song phương, khu vực, liên khu vực và toàn cầu về hợp tác chống khủng bố. Trình bày thực trạng pháp luật Việt Nam về hợp tác chống khủng bố và kiến nghị một số giải pháp đẩy mạnh hợp tác chống khủng bố.