Tình hình phát triển tiền tệ Việt Nam từ sau Cách mạng tháng Tám - Thế, Đạt (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Lịch sử phát triển của chế độ tiền tệ ở Việt Nam từ sau Cách mạng tháng Tám đến nay là một quá trình xây dựng, củng cố và phát triển chế độ tiền tệ độc lập và tự chủ của nước ta. Quá trình đó gắn chặc với quá trình làm cách mạng dân tộc dân chủ trong cả nước và quá trình làm cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc.