Tìm hiểu tư tưởng của Lê Thánh Tông về pháp luật - Trương, Vĩnh Khang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nhằm tìm hiểu khía cạnh trong di sản của Lê Thánh Tông đã để lại-tư tưởng của ông về pháp luật. Tư tưởng về pháp luật của lê Thánh Tông là một hệ thống các quan điểm khá phong phú về vai trò, vị trí của pháp luật, về nội dung, tính chất của pháp luật, về sự kết hợp giữa pháp luật với lễ, hình, tục lệ trong quản lý đất nước và xã hội.