Về vấn đề phân kỳ lịch sử cách mạng và chiến tranh chống Mỹ cứu nước ở miền Nam Việt Nam - Bạch, Ngọc Anh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Việc phân kỳ lịch sử thời kỳ đấu tranh chống đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ ở miền Nam là một trong những vấn đề then chốt của các nhà sử học, chính trị gia trong nước; từ đó để mọi người hiểu hơn về thời kỳ kháng chiến gian khổ của cả dân tộc, và cũng để hiểu rõ hơn sự manh nha, âm mưu, chế độ tàn ác của thực dân, đế quốc sang xâm lược nước ta...