Việt Nam tiếp tục giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội theo con đường của cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại - Văn Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Công cuộc "Đổi mới" của chúng ta hiện nay: "Không phải là thay đổi mục tiêu xã hội chủ nghĩa mà là quan niệm đúng đắn hơn về chủ nghĩa xã hội và thực hiện mục tiêu ấy bằng những hình thức, bước đi và biện pháp phù hợp"… "Giữ vững mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội trong quá trình đổi mới". Đó chính là chúng ta tiếp tục giương cao cùng một lúc hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội