Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Tháng Mười Nga 1917 - Bùi, Đình Phong (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có một quá trình vừa nghiên cứu lý luận, vừa học tập kinh nghiệm Cách mạng Tháng Mười, để rồi từ đó, Người chuyển tải một cách sáng tạo những kinh nghiệm đó và chiếu rọi ánh sáng mặt trời chói lọi của Cách mạng Tháng Mười, thức tỉnh mấy chục triệu đồng bào Việt Nam bị áp bức, bóc lột, đưa tới sự thành công trong sự nghiệp giành độc lập tự do và xây dựng cuộc đời hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam