Dạy tự học môn hình học không gian lớp 12 (Một nghiên cứu tại trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein – Thành phố Hà Tĩnh) - Trần, Thị Hoài Thương (H.: ĐHGD, 2020)
Luận văn làm rõ thêm một số vấn đề lý luận về dạy học tự học, phương pháp dạy học tự học toán. Luận văn nêu được những biểu hiện cụ thể của năng lực tự học toán của học sinh trung học phổ thông, xác định một hệ thống các kĩ năng tự học chủ yếu làm cơ sở cho việc đề xuất các biện pháp sư phạm nhằm phát triển năng lực tự học toán cho học sinh. - Luận văn đã đề xuất được các giải pháp nhằm phát triển năng lực tự học toán cho học sinh trung học phổ thông, đó là các giải pháp: xây dựng động cơ học tập, xây dựng kế hoạch học tập, tự mình nắm vững nội dung tri thức, tự kiểm tra đánh giá kết quả học tập. - Luận văn đã thể hiện và vận dụng một số biện pháp trong dạy học nhằm phát triển năng lực tự học toán cho học sinh trên các đối tượng cụ thể và bước đầu có tính khả quan.