Tình đoàn kết chiến đấu chống kẻ thù chung của nhân dân ba nước Đông Dương từ 1945 tới nay - Nguyễn, Văn Nhật (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sau thất bại nhục nhã trong âm mưu nô dịch Cam-pu-chia và trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, bọn phản động Trung Quốc câu kết chặt chẽ với đế quốc Mỹ đang ra sức sử dụng Thái Lan làm bàn đạp tấn công chống lại Việt Nam.