Vận dụng phương pháp luận sử học nói chung vào việc nghiên cứu giai cấp công nhân và phong trào công nhân - Hồng, Thái (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ chỗ cố gắng nắm phương pháp luận sử học nói chung tới chỗ vận dụng phương pháp luận đó vào một đề tài cụ thể thật là không đơn giản.