Giáo dục lịch sử và việc xây dựng con người thế kỉ XX - Văn, Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nhấn mạnh đến vai trò của giáo dục xã hội trong đó có giáo dục lịch sử phải góp phần vào việc tạo nên những con người mới của thế kỉ XX, làm sao mỗi cá nhân đều có khả năng tự lựa chọn cho mình một cách tự giác và có trách nhiệm đường đi của mình trong thế giới đang có những biến động sâu sắc về mọi mặt lịch sử, xã hội...