Vài nét về Châu Thạch Lâm, tỉnh Cao Bằng thế kỷ XIX - Nguyễn, Thị Hải (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong lịch sử, châu Thạch Lâm luôn đóng vai trò là trung tâm của tỉnh Cao Bằng. Châu Thạch Lâm đời Lý - Trần là châu Thái Nguyên, đến cuối thế kỷ XV mới chính thức mang tên là châu Thạch Lâm.