Vấn đề lãnh thổ trong quan hệ Rumani-Nga những năm cuối thế kỷ XIX-Đầu thế kỷ XX - Đào, Tuấn Thành (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong những nămm cuối thế kỷ XIX-đầu thế kỷ XX, mối quan hệ giữa Rumani và Nga trải qua nhiều thăng trầm. Có những lúc hai nước là đồng minh của nhau, cùng chung một chiến tuyến chống kẻ thù chung, song cũng có không ít thời điểm sự căng thẳng và đối nghịch lại là điểm nổi bật. Trong bài viết này, tác giả đi sâu vào tìm hiểu những ẩn khúc trong quan hệ bang giao giữa hai quốc gia vốn có nhiều gắn bó với nhau trong lịch sử.