40 năm quan hệ Việt Nam-Campuchia nhìn lại và triển vọng - Vũ, Tuyết Loan (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Việt Nam-Campuchia thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 24-6-1967, đến nay đã được 40 năm. Có thể nói quan hệ hai nước là mối quan hệ lịch sử, truyền thống, gắn bó thân thiết. Tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia đã từng được Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các thế hệ lãnh đạo cao cấp của Việt Nam và Campuchia dày công vun đắp. Quan hệ hai nước đã trải qua những thăng trầm trong lịch sử và đã có bề dày từ xa xưa trong truyền thống, hiện nay đang ngày càng được phát triển về mọi mặt.