Về chương trình "thực hành phương pháp giáo dục tiên tiến nước ngoài" của đại học Tokyo - Yamamoto, Yasushi (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả đi sâu vào chủ đề về các "tân sinh viên",một cục diện là tiếp điểm giữa xã hội và trường đại học.Tác giả đưa ra ví dụ về một số trường đại học chính ở Mỹ và nghiên cứu đào tạo sinh viên năm thứ nhất trong tương lai. Thêm vào đó, tác giả sẽ đưa ra những vấn đề được xem là cố hữu ở Châu Á.