Thực trạng đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Hà Nội-Hai mươi năm nhìn lại (1986-2006) - Trần, Thị Tường Vân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong hai mươi năm thực hiện sự nghiệp Đổi mới (1986-2006), Thủ đô Hà Nội đã tích cực tiến hành công nghiệp hóa gắn với hiện đại hóa trong một nền kinh tế mở, thực hiện chuyển dịch kinh tế theo hướng phát triển mạnh công nghiệp và dịch vụ, gắn với từng bước phát triển kinh tế tri thức và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.Riêng lĩnh vực thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã thu hút những thành công đưa đến những đóng góp nhất định trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và khu vực.