Về phương pháp so sánh trong nghiên cứu lịch sử ở Trung Quốc - Đặng, Thanh Tịnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Phương pháp so sánh không phải là môn khoa học mới, nó đã có trong nền sử học Cổ - Trung đại Trung Quốc và Tây âu nhưng phạm trù và đối tượng so sánh cho đến nay vẫn còn tranh luận.