Hồ Qúy Ly với vấn đề Chiêm Thành - Nguyễn, Đức Nhuệ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Qua bài viết, có thể thấy, đứng trước hiểm họa xâm lăng của ngoại bang, để bảo vệ nền độc lập, Hồ Qúy Ly dã giải quyết thấu suốt vấn đề Chiêm Thành. Điều đó chứng tỏ ông là một người có tinh thần yêu nước, có tầm nhìn xa trông rộng.