Suy nghĩ về nghề Sơn mài ở làng Giẽ Thượng, tỉnh Hà Tây (1957-1990) - Nguyễn, Đình Lễ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Làng Giẽ Thượng thuộc chiêm trũng huyện Phú Xuyên, nghề sơn mài không chỉ có ở Giẽ Thượng. Ngay trong huyện Phú Xuyên cũng có vài nơi làm nghề này. Trình bày làng nghề sơn mài Giẽ Thượng, góp phần giới thiệu một thí dụ cụ thể về một trong hàng trăm nghề thủ công truyền thống Việt Nam.