Cơ cấu xã hội của xã hội Liên Xô trong điều kiện Chủ nghĩa xã hội phát triển (1961 - 1980) - Xeniápxki, S.L (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Xã hội chủ nghĩa phát triển là một giai đoạn tất yếu trên con đường xây dựng chủ nghĩa cộng sản. Đại hội lần thứ XXIV Đảng Cộng sản Liên Xô đã vạch rõ: "Xã hội xã hội chủ nghĩa phát triển mà từ năm 1918 V.I. Lênin đã nói đến như là nói đến tương lai của nước ta, được xây dựng bằng lao động dũng cảm của người Xô viết.