Đông Kinh Nghĩa Thục-Ngôi trường kiểu mới đầu thế kỷ 20, điểm son của giáo dục Việt Nam - Đinh, Xuân Lâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đông Kinh Nghĩa Thục là một mốc son trên con đường xây dựng nền giáo dục Việt Nam, một quá trình đầy khó khăn và thử thách. Những bài học có tính cập nhật và hiệu quả của ĐKNT vẫn cần được nghiên cứu và vận dụng một cách nghiêm túc,có sáng tạo và nâng cao để phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng một nền giáo dục cách mạng tiên tiến, theo đúng phương châm giáo dục là quốc sách hàng đầu của Đảng và Chính phủ hiện nay.