Vài nét về tình hình kinh tế ở thừa tuyên Thuận Hóa thời Lê qua "Ô châu cận lục" - Cao, Hữu Lạng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nội dung bài viết đề cập đến "Ô châu cận lục" là một cuốn địa phương chí sớm nhất còn lại đến nay ghi chép về thừa tuyên Thuận Hóa thời Lê - một vùng đất đai miền Nam nước Đại Việt, tức miền Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên và Bắc Quảng Nam sau này. Đây cũng là tập tư liệu có giá trị về nhiều mặt: Kinh tế, địa lý lịch sử, dân tộc học... được ghi chép khá sinh động với tấm lòng yêu quê hương tha thiết của những tác giả người địa phương vùng này vào những năm nửa đầu thế kỉ XVI...