Vài nét về anh Phan Đăng Lưu (Hồi ký) - Bùi, San (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết khắc họa những nét tiêu biểu trong sự nghiệp chiến đấu và con người Phan Đăng Lưu - một người chiến sĩ cộng sản kiên cường, suốt đời đấu tranh cho sự nghiệp cách mạng, dù trong lúc khó khăn đen tối nhất vẫn giữ vững tinh thần lạc quan, chí khí chiến đấu, dù một việc làm nhỏ nhất có lợi cho cách mạng đồng chí cũng không bao giờ từ chối. Quãng đời chiến đấu gian khổ của đồng chí đã là minh chứng khẳng định anh là một lãnh đạo xuất sắc của Đảng ta, nêu cao gương đạo đức cách mạng cho mọi người noi gương...