Hương Ước - Khoán ước trong làng xã - Vũ, Duy Mền (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong việc nghiên cứu làng Việt cổ truyền có một nguồn tài liệu rất phong phú mà từ trước tới nay chưa có một công trình nào đề cập đầy đủ tới nó. Đó là các bản Hương ước - Khoán ước. Một số luận văn nghiên cứu trước đây có nói về hương ước nhưng thường chỉ dùng nó như một tài liệu để minh họa mặt này hay mặt khác của làng xã.