Vài nét về thương nghiệp Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19 - Trương, Thị Yến (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết phản ánh vài nét sơ lược về hoạt động thương nghiệp trong nửa đầu thế kỷ 19, qua đó đánh giá được mức độ và xu hướng phát triển của kinh tế hàng hóa Việt Nam trong giai đoạn lịch sử ngắn ngủi nửa đầu thế kỷ 19.