Tư liệu 37 Nhật Kiều cuối cùng ở Miền Bắc Việt Nam hồi hương về Nhật Bản - Đinh, Quang Hải (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết này công bố một số tư liệu về những Nhật kiều cuối cùng còn lại ở miền Bắc Việt Nam cùng với vợ chồng người Việt và các con của họ nhằm cung cấp những tư liệu cần thiết về nhân thân cũng như cuộc sống và gia đình của những người lính Nhật bại trận trong chiến tranh ở lại Việt Nam sinh sống một thời gian sau khi cuộc chiến tranh đã kết thúc...