Thiết chế truyền thống làng Việt trong hệ thống chính trị ngày nay - Phan, Đại Doãn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Ở Việt Nam và nhiều nước Đông Á, làng có nhiều mối liên kết. Nhiều nước ở Nam Á, Đông Nam Á, mối liên kết làng dựa trên tôn giáo. Đạo hồi, đạp Phật là mối dây thắt chặt những gia đình tiểu nông trong một làng, trong một vùng có khi cả nước...