Bàn thêm một số vấn đề xung quanh trận Như Nguyệt mùa xuân 1077 - Phan, Huy Thiệp (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết với những tư liệu lịch sử về trận Như Nguyệt, bằng nghệ thuật quân sự tài tình của quân dân ta đã chặn đứng cuộc tiến công của hàng chục vạn quân Tống xâm lược, giải phóng phần đất phía Bắc của Tổ quốc vừa bị chiếm đóng, đập tan âm mưu xâm lược của triều Tống vào mùa xuân năm 1077