Trở lại vấn đề: Nguyễn Ái Quốc có tham dự hội nghị trung ương tháng 10 -1930 không? - Nguyễn, Thị Giang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tiếp theo trang 74 của bài viết. Bài viết nhằm làm sáng tỏ các câu hỏi Ai đứng ra triệu tập và chủ trì Hội nghị Trung ương tháng 10- 1930, Nguyễn Ái Quốc hay Trần Phú? vào thời điểm đó, trước tháng 10-1930, ai là người có đủ cương vị và điều kiện đứng ra viết thư triệu tập, chuẩn bị địa điểm, liên hệ đưa đón các đại biểu, lo việc ăn ở và kinh phí cho Hội Nghị...